===Not Click=== ===Not Click===

แซลมอนนึ่งกระเทียมดอง เค็มหวานซ่อนเปรี้ยว


แซลมอนนึ่งกระเทียมดอง เมนูปลาแซลมอนรสไทยเพื่อสุขภาพ กินแล้วไม่อ้วน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยอย่าบอกใคร สูตรนี้มีรสหวานอมเปรี้ยวของกระเทียมดอง เพิ่มความเค็มจากเต้าเจี้ยว ที่สำคัญยังสามารถใส่ผักต่างๆ ตามความชอบลงไปเพิ่มคุณค่าได้อีก



ส่วนผสม แซลมอนนึ่งกระเทียมดอง

          • แซลมอน
          • ผักกาด
          • เห็ดชิเมจิ
          • แครอท
          • กระเทียมโทนดอง
          • น้ำกระเทียมดอง
          • เต้าเจี้ยว
          • น้ำมันหอย
          • มะนาวสไลซ์
          • น้ำเปล่า (ใช้เติมเพื่อไม่ให้แห้งขณะตั้งไฟ)

วิธีทำแซลมอนนึ่งกระเทียมดอง


เตรียมกระทะหรือหม้อ สำหรับคนที่ไม่มีชุดนึ่ง (ที่ใช้นึ่ง)


เรียงผักกาด


ใส่เห็ดชิเมจิ


เรียงแครอท


เรียงกระเทียมโทนดอง

ใส่เต้าเจี้ยว

 ใส่น้ำมันหอย

วางแซลมอน

ราดด้วยน้ำกระเทียมดอง น้ำมันหอย วางกระเทียมดองและมะนาวสไลซ์ไว้ด้านบน สามารถเติมน้ำเปล่าลงให้พอมีน้ำขลุกขลิก ไม่ให้แห้งขณะตั้งไฟ

นำกระทะไปตั้งไฟกลาง ปิดฝา รอจนสุก กลิ่นหอมจะเริ่มออก

ได้กลิ่นก็หิวเลยใช่ไหมคะ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ... หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้นะ

ฝากติดตามเพจและช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ ที่เพจ Food Diary By Fern ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างนะ ขอบคุณค่ะ
ขอขอบคุณ
คุณสมาชิกหมายเลข 904362 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ Food Diary By Fern