===Not Click=== ===Not Click===

Cheese Omelet ไข่เจียวชีส พร้อมสูตรซอสซัลซา




วิธีทำไข่เจียวชีส (Cheese Omelet) สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ไข่เนื้อนุ่มผสมนมแพะ สอดไส้ชีสหั่นชิ้น ถ้ามีชีสแผ่นก็ทำเป็นไข่เจียวชีสแผ่นได้เลย หรือจะเพิ่มเบคอนลงไปก็กลายเป็นเมนูไข่เจียวชีสเบคอน หรือจะทำเป็นเมนูไข่ดาวชีสก็ง่ายดี กินกับซอสซัลซาตัดเลี่ยน

ส่วนผสม ไข่เจียวชีส

     • ไข่ไก่ 3 ฟอง
     • นมแพะ 3 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
     • พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
     • เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • เชดดาร์ชีสสไลซ์ 2 ช้อนโต๊ะ
     • พาร์สลีย์สำหรับแต่ง

ส่วนผสม ซอสซัลซา

     • เนื้อมะเขือเทศหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
     • หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
     • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสพริก 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
     • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
     • พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
     • พาร์สลีย์ซอยละเอียดเล็กน้อย

วิธีทำซอสซัลซา

     • ผสมส่วนผสมทุกอย่าง เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน

วิธีทำไข่เจียวชีส

     1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม เติมนมแพะ เกลือป่น และพริกไทยดำบด ตีให้เข้ากัน
     2. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ คนให้เข้ากัน พอเกือบสุกดันส่วนผสมให้อยู่ตรงปลายกระทะ ใส่เชดดาร์ชีสลงไปตรงกลาง ค่อย ๆ ม้วนตลบไข่ให้มีลักษณะเป็นวงรียาว
     3. ตักใส่จาน ราดด้วยซัลซาซอส แต่งด้วยพาร์สลีย์ จัดเสิร์ฟ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
นิตยสารแม่บ้าน
เรื่อง : TONGTA ภาพ : TONGTA, ชุลีภรณ์