===Not Click=== ===Not Click===

วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร

อาหารเช้าที่คุ้นเคยกับข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร เป็นอาหารจานเดียว ทำง่าย ๆ หนักเครื่อง ใส่ทั้งเนื้อหมูบะช่อ กระดูกหมู และกุ้ง  โรยกระเทียมเจียวไปหน่อย รสเลิศเลอเลยล่ะ


ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตรง่าย ๆ ใครทำก็อร่อย โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามีเมนูที่เราคุ้นเคยตั้งเเต่เด็กมานำเสนอ พร้อมเเล้วก็ไปกันเลย go go go !!!


ส่วนผสม ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร (สำหรับทาน 2 คน)
  • น้ำเปล่า
  • รากผักชีทุบ
  • ซุปก้อน (คนอร์) 2 ก้อน
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • กระดูกหมู 500 กรัม
  • หมูบะช่อ 200 กรัม
  • กุ้ง 100 กรัม
  • ต้นหอมหั่น 1 กำ
  • ผักชีหั่น 1 กำ
  • ข้าวสวย 2 ทัพพี
  • น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร

วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร


1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่รากผักชี ซุปก้อนคนอร์ ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายลงไป


2. เมื่อน้ำเปล่าเดือดพล่านให้ใส่กระดูกหมูลงไป (ต้มกระดูกหมูให้เปื่อย)



3. จากนั้นใส่หมูบะช่อลงไป โดยตักหมูใส่ถุงเเล้วตัดที่ตรงปลายถุง จากนั้นบีบให้เป็นก้อน ๆ


4. จากนั้นพอหมูเด้งสุกให้ใส่กุ้งลงไป อย่าต้มกุ้งนานนะคะ เพราะจะทำให้กุ้งตัวเล็กเเละเเข็งจะไม่อร่อยเอา






5. เมื่อกุ้งสุกดีเเล้วให้ปิดไฟ จากนั้นชิมรส ปรุงรสตามใจชอบ เเนะนำว่าให้ใส่ทีละนิด กินไปชิมไปชิว ๆ เดี๋ยวก็อร่อยเอง อ้อเราลืมบอกไป ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลินะจ๊ะ จากนั้นใส่ผักชีและต้นหอม



6. จัดเเต่งให้สวยงาม โรยกระเทียมเจียว เเล้วก็ประดับด้วยใบผักชี

เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย ง่ายไหมละคะเพื่อน ๆ เราทำให้เเฟนทานติดใจเลยล่ะ หวังว่าจะลองเอาไปทำดูนะคะ ถ้ามีโอกาสจะเข้ามารีวิวอาหารให้ชมกันอีกนะคะ ขอบคุณค่ะที่อ่านจนจบ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม