อาหารเช้าที่คุ้นเคยกับข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร เป็นอาหารจานเดียว ทำง่าย ๆ หนักเครื่อง ใส่ทั้งเนื้อหมูบะช่อ กระดูกหมู และกุ้ง โรยกระเทียมเจียวไปหน่อย รสเลิศเลอเลยล่ะ
ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตรง่าย ๆ ใครทำก็อร่อย โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามีเมนูที่เราคุ้นเคยตั้งเเต่เด็กมานำเสนอ พร้อมเเล้วก็ไปกันเลย go go go !!!
ส่วนผสม ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร (สำหรับทาน 2 คน)
วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่รากผักชี ซุปก้อนคนอร์ ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายลงไป
2. เมื่อน้ำเปล่าเดือดพล่านให้ใส่กระดูกหมูลงไป (ต้มกระดูกหมูให้เปื่อย)
3. จากนั้นใส่หมูบะช่อลงไป โดยตักหมูใส่ถุงเเล้วตัดที่ตรงปลายถุง จากนั้นบีบให้เป็นก้อน ๆ
4. จากนั้นพอหมูเด้งสุกให้ใส่กุ้งลงไป อย่าต้มกุ้งนานนะคะ เพราะจะทำให้กุ้งตัวเล็กเเละเเข็งจะไม่อร่อยเอา
5. เมื่อกุ้งสุกดีเเล้วให้ปิดไฟ จากนั้นชิมรส ปรุงรสตามใจชอบ เเนะนำว่าให้ใส่ทีละนิด กินไปชิมไปชิว ๆ เดี๋ยวก็อร่อยเอง อ้อเราลืมบอกไป ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลินะจ๊ะ จากนั้นใส่ผักชีและต้นหอม
6. จัดเเต่งให้สวยงาม โรยกระเทียมเจียว เเล้วก็ประดับด้วยใบผักชี
เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย ง่ายไหมละคะเพื่อน ๆ เราทำให้เเฟนทานติดใจเลยล่ะ หวังว่าจะลองเอาไปทำดูนะคะ ถ้ามีโอกาสจะเข้ามารีวิวอาหารให้ชมกันอีกนะคะ ขอบคุณค่ะที่อ่านจนจบ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตรง่าย ๆ ใครทำก็อร่อย โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามีเมนูที่เราคุ้นเคยตั้งเเต่เด็กมานำเสนอ พร้อมเเล้วก็ไปกันเลย go go go !!!
ส่วนผสม ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร (สำหรับทาน 2 คน)
- น้ำเปล่า
- รากผักชีทุบ
- ซุปก้อน (คนอร์) 2 ก้อน
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กระดูกหมู 500 กรัม
- หมูบะช่อ 200 กรัม
- กุ้ง 100 กรัม
- ต้นหอมหั่น 1 กำ
- ผักชีหั่น 1 กำ
- ข้าวสวย 2 ทัพพี
- น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่รากผักชี ซุปก้อนคนอร์ ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายลงไป
2. เมื่อน้ำเปล่าเดือดพล่านให้ใส่กระดูกหมูลงไป (ต้มกระดูกหมูให้เปื่อย)
3. จากนั้นใส่หมูบะช่อลงไป โดยตักหมูใส่ถุงเเล้วตัดที่ตรงปลายถุง จากนั้นบีบให้เป็นก้อน ๆ
4. จากนั้นพอหมูเด้งสุกให้ใส่กุ้งลงไป อย่าต้มกุ้งนานนะคะ เพราะจะทำให้กุ้งตัวเล็กเเละเเข็งจะไม่อร่อยเอา
5. เมื่อกุ้งสุกดีเเล้วให้ปิดไฟ จากนั้นชิมรส ปรุงรสตามใจชอบ เเนะนำว่าให้ใส่ทีละนิด กินไปชิมไปชิว ๆ เดี๋ยวก็อร่อยเอง อ้อเราลืมบอกไป ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลินะจ๊ะ จากนั้นใส่ผักชีและต้นหอม
6. จัดเเต่งให้สวยงาม โรยกระเทียมเจียว เเล้วก็ประดับด้วยใบผักชี
เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย ง่ายไหมละคะเพื่อน ๆ เราทำให้เเฟนทานติดใจเลยล่ะ หวังว่าจะลองเอาไปทำดูนะคะ ถ้ามีโอกาสจะเข้ามารีวิวอาหารให้ชมกันอีกนะคะ ขอบคุณค่ะที่อ่านจนจบ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม