===Not Click=== ===Not Click===

วิธีทำไข่ถ้วยเบคอนชีส



ไข่ถ้วยเบคอนชีส อาหารเช้าง่าย ๆ จัดเต็มทั้งเมนูไข่ เมนูชีสและเบคอน ทำง่ายและไฉไล พลาดแล้วจะเสียดาย !

กลับมาอีกครั้งกลับเมนูชีส ๆ ค่ะ เย่ ๆ คราวนี้จะเป็นไข่เจียวคัพ ไซส์น่ารักเหมาะกับการทำเป็นอาหารเช้า หรือใส่กล่องไปทานที่โรงเรียน หรือที่ทำงานก็สะดวก ไม่ซ้ำใคร อย่ารอช้ามาเริ่มทำกันเลยค่ะ


 ส่วนผสม ไข่ถ้วยเบคอนชีส

  • เบคอน 12 ชิ้น (ตามจำนวนชิ้น)
  • เนย หรือน้ำมันเล็กน้อย (สำหรับทาพิมพ์)
  • มอสซาเรลล่าชีส 200 กรัม
  • ไข่ไก่ 5 ฟอง
  • นม 1/4 ถ้วย
  • น้ำมัน 1/2 ช้อนชา
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ และพริกไทยดำ (ตามชอบ)

วิธีทำไข่ถ้วยเบคอนชีส


          • ใช้น้ำมัน หรือเนยทาที่พิมพ์ให้ทั่วแล้ววางพักไว้ก่อน



          • นำเบคอนไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 3 นาที หรือมากกว่านั้น


          • ระหว่างรอ เราก็ซอยชีสของเราไปพลาง ๆ เพิ่งซื้อที่ซอยมา เห่อมากเลยค่ะ


          • จากนั้นก็จัดเบคอนใส่พิมพ์ให้สวยงาม บางคนอาจจะสานเป็นตาข่ายด้านล่างสวย ๆ หรือออกแบบเป็นรูปแบบอื่น ๆ ตามความชอบก็ได้เลยค่ะ


          • นำชีสของเราแบ่งใส่พิมพ์ให้เท่า ๆ กัน


          • ผสมไข่ไก่ นม น้ำมัน ผงฟู เกลือ และพริกไทยดำลงไป


          • จากนั้นก็ตีทุกอย่างให้เข้ากัน


          • เทไข่ที่ตีไว้ใส่พิมพ์ให้เท่า ๆ กัน


          • วอร์มเตาอบสักพัก จากนั้นก็เอาไข่ถ้วยไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 30 นาที ระหว่างรอก็ล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ไปพลาง ๆ



          • เสร็จแล้วค่ะ กลิ่นหอมมาก ๆ เลย ตั้งไว้แป๊บหนึ่งแล้วเอาออกจากพิมพ์ได้ค่ะ

          เห็นไหมทำง่ายมาก ๆ เลย หรือใครอยากจะลองใส่อย่างอื่นเพิ่มลงไปก็ได้เลยนะคะ เช่นพวกหอมใหญ่ แครอท แฮม ไส้กรอก ใครที่ลองทำแล้วออกมาเป็นไง เอามาแชร์กันได้นะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ #minwinty สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม