ส่วนผสม มัฟฟินไข่
- เบคอน
- หมูบด
- พริกไทย
- สุมนไพรแห้ง
- เนยสด
- ผักรวมแช่แข็ง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำมัฟฟินไข่
1. นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมกับหมูบด ปรุงรสด้วยพริกไทยและสมุนไพรแห้ง คนให้เข้ากัน
2. ทาเนยที่พิมพ์ให้ทั่วแล้วตักส่วนผสมเบคอนใส่ลงไป
3. ใช้นิ้วมือกดให้ส่วนผสมเนื้อหมูแผ่เต็มพิมพ์และมีลักษณะเหมือนถ้วย
4. ใส่ผักรวมแช่แข็งลงไปประมาณ 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ตอกไข่ใส่ลงไป 1 ฟอง แล้วนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
@Kitchen
เรื่อง : Petch, ภาพ : Tanapoom Sapjarungkij, สไตล์ลิสต์ : Kontanun Sunthitiseree