ส่วนผสม โทสต์ไข่
- เนยสด
- ขนมปังทาเนย
- ไส้กรอก
- เบคอน
- มะเขือเทศ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 1/2 ถ้วย
- ชีส
วิธีทำโทสต์ไข่
1. ทาเนยให้ทั่วชามอบหรือพิมพ์แล้วหั่นขนมปังทาเนยวางเรียงลงไปให้เต็มก้นพิมพ์
2. หั่นไส้กรอก เบคอน และมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปให้ปิดหน้าขนมปัง
3. ผสมไข่ไก่กับนมสดตีให้เข้ากัน
4. เทส่วนผสมนมลงไปให้สูงประมาณ 2/3 ของพิมพ์ที่ใช้
5. โรยหน้าด้วยชีสตามชอบ แล้วนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก
อูย… ขออนุญาตเอาทิชชูมาซับน้ำลายแป๊บนะคะ ยิ่งดูยิ่งหิวจริง ๆ สำหรับเมนูไข่ 2 สูตร อย่างมัฟฟินไข่และโทสต์ไข่ หน้าตาดีแจ่มว้าวแบบนี้ใครจะอดใจไหวคะ มามะ มาเข้าครัวพร้อมกันเร็ว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
@Kitchen
เรื่อง : Petch, ภาพ : Tanapoom Sapjarungkij, สไตล์ลิสต์ : Kontanun Sunthitiseree