===Not Click=== ===Not Click===

วิธีทำโทสต์ไข่ (Eggs and Toast)


ส่วนผสม โทสต์ไข่

  • เนยสด
  • ขนมปังทาเนย
  • ไส้กรอก
  • เบคอน
  • มะเขือเทศ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • นมสด 1/2 ถ้วย
  • ชีส

วิธีทำโทสต์ไข่

          1. ทาเนยให้ทั่วชามอบหรือพิมพ์แล้วหั่นขนมปังทาเนยวางเรียงลงไปให้เต็มก้นพิมพ์

          2. หั่นไส้กรอก เบคอน และมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปให้ปิดหน้าขนมปัง

          3. ผสมไข่ไก่กับนมสดตีให้เข้ากัน

          4. เทส่วนผสมนมลงไปให้สูงประมาณ 2/3 ของพิมพ์ที่ใช้

          5. โรยหน้าด้วยชีสตามชอบ แล้วนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก

          อูย… ขออนุญาตเอาทิชชูมาซับน้ำลายแป๊บนะคะ ยิ่งดูยิ่งหิวจริง ๆ สำหรับเมนูไข่ 2 สูตร อย่างมัฟฟินไข่และโทสต์ไข่ หน้าตาดีแจ่มว้าวแบบนี้ใครจะอดใจไหวคะ มามะ มาเข้าครัวพร้อมกันเร็ว  


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
@Kitchen
เรื่อง : Petch, ภาพ : Tanapoom Sapjarungkij, สไตล์ลิสต์ : Kontanun Sunthitiseree