เมนูคัพเค้กไข่และผัก หรือไข่ถ้วยหอมกรุ่น สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine หลอกล่อให้เด็กน้อยยอมสยบและอิ่มอร่อยไปกับเมนูไข่ เติมประโยชน์จากผักหลากหลายชนิด หลังจากนั้นค่อยตบรางวัลเป็นคัพเค้กหอม ๆ คัพเค้กวานิลลา คัพเค้กช็อกโกแลต คัพเค้กการ์ตูน หรือคัพเค้กนึ่งอร่อย ๆ ให้อีกสักถ้วย เติมเต็มความสุขให้มื้อเช้ามีแต่ความอบอุ่น
คัพเค้กไข่และผัก จาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine
เมนูเด็กฉบับนี้ ขอแนะนำเมนูไข่ที่เด็ก ๆ ชอบ เพียงเสริมผักให้ดูน่ากินและเพิ่มความอร่อยให้กับจานนี้ จะกินเป็นกับข้าวหรือของว่างก็ได้
ส่วนผสม คัพเค้กไข่และผัก (สำหรับ 6 ถ้วย)
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก 6 ช้อนโต๊ะ
• เนื้อมะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 6 ช้อนโต๊ะ
• หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
• ผักโขมอ่อน 1 ถ้วย
• ชีสพาร์เมซานขูด 1/4 ถ้วย
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
• น้ำซุป 1 ถ้วย
วิธีทำคัพเค้กไข่และผัก
1. ตีไข่กับน้ำซุปเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากันทั่ว
2. ใส่ผักโขม แครอท หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศลงในพิมพ์อย่างละเล็กน้อย
3. เทส่วนผสมไข่ใส่ โรยชีสพาร์เมซาน นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
นิตยสาร Gourmet & Cuisine
เรื่อง : จันทร์ทิพย์ แซ่เอี้ยว, ภาพ : วิวัฒน์ ภัยวิมุติ