===Not Click=== ===Not Click===

สปาเกตตีไข่กุ้ง



เมนูสปาเกตตีไข่กุ้ง สูตรดัดแปลงตามสไตล์ของ คุณ SASSY_PIM สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ส่วนผสมน้อยทำง่ายสุด ๆ มาดูวิธีทำกันเลย


สิ่งที่ต้องเตรียม

  • เส้นสปาเกตตีลวกสุก
  • กระเทียมจีน 2-3 กลีบ
  • พริกแห้ง แล้วแต่ความชอบเลยจ้า
  • ไข่กุ้ง (เรียกว่าไข่กุ้งแต่ทำมาจากไข่ปลา คุณหลอกดาว เม่าโศก)
  • กุ้ง
  • ปูอัด
  • ใบมิ้นต์อบแห้ง
  • ซอสปรุงรส
  • น้ำมันมะกอก

วิธีทำ


เริ่มจากปอกเปลือกกระเทียมแล้วซอยเป็นชิ้น ๆ และหั่นพริกแห้งเป็นท่อน เตรียมไว้



เนื่องจากเรามีกุ้งกับปูอัดแช่แข็ง เลยต้องเอามาแช่น้ำอุ่นละลายง่ายดี


แล้วก็ฉีกปูอัดเป็นเส้น ๆ กุ้งก็ปลอกเปลือกทิ้งไป


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไปไม่ต้องเยอะ (จริง ๆ ใช้น้ำมันพืชก็ได้ เราคว้าขวดนี้มาง่ายเลยใช้อันนี้ อิอิ) เมื่อน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม


เมื่อกระเทียมส่งกลิ่นหอม ค่อยใส่พริกแห้งลงไป


แล้วก็ใส่ไข่กุ้งลงไปพอประมาณก่อน (เดี๋ยวเอาไว้โรยหน้าด้วย) ยีให้แตกออกจากกัน


ใส่เส้นสปาเกตตีลวกลงไป เราชอบลวกนิ่ม ๆ กินง่ายดี ผัดเส้นให้คลุกเคล้ากับไข่กุ้ง พริกและกระเทียม


แล้วจึงใส่ปูอัดกับกุ้งลงไป ผัดให้เข้ากัน


ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส แล้วใส่ใบมิ้นต์ลงไป (ที่จริงจะต้นหอมก็ได้ เราไม่มี แล้วอยากลองอะไรแปลก ๆ เลยใส่ใบมิ้นต์ลงไปแทนออริกาโน่) คลุกเคล้าแล้วชิมรสให้ได้ตามชอบ


เสร็จแล้วตักใส่จาน น่ากินไหมเอ่ย พอลองกินแล้วได้ทั้งรสเผ็ดและเย็น นี่สินะหยิน-หยาง แต่อร่อยนะ ถึงตอนแรกจะแปลก ๆ ที่มีความรู้สึกของใบมิ้นต์ (แต่เราชอบมิ้นต์เลยให้ผ่าน)


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ SASSY_PIM สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม