เมนูอาหารเช้า Breakfast Cup หน้าตาน่ารักของ "คุณ J@an" เมนูนี้หน้าตาน่าหม่ำมาก ๆ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องไปดูกันเลย
ส่วนผสม
- ขนมปัง 1 แผ่น (ต่อถ้วย)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง (ต่อ 2 ถ้วย)
- ชีสแผ่น (ตามต้องการ)
- กุ้ง (หรือเนื้อสัตว์อะไรก็ได้)
- ผักรวมแช่แข็ง (มี ถั่วลันเตา ข้าวโพด แครอท หาได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต)
- ถ้วยใส (ขนาดตามต้องการ)
- น้ำสลัด หรือ มายองเนส
- ซอสปรุงรส
วิธีทำ
1. เอาขนมปังมาบี้ให้แบนด้วยมือ (หรือถ้าหาอะไรมารีดก็ได้ตามสะดวก)
2. เสร็จแล้ว ก็ตอกไข่ ใส่กุ้งหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอส (แนะนำว่าใช้โชยุ รสชาติจะเข้ากันมากกว่าใช้น้ำปลา)
4. เทใส่ถ้วยขนมปังตอนแรก แล้วก็ฉีกแผ่นชีสใส่ลงไปด้วย (1 ถ้วยใส่แค่ 1/4 แผ่นก็พอแล้ว)
5. เสร็จแล้วก็เอาเข้าเวฟ ไฟแรงสุด 1.45 นาที (หรือจนกว่ามันจะสุก ระวังไหม้นะ)
6. เสร็จแล้วก็ทามายองเนส หรือน้ำสลัดข้างหน้า
7. โรยด้วยผักแช่แข็งที่ต้มแล้ว (จะต้มผักเองก็ได้ไม่ว่ากัน) แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ J@an