ยำปลาแซลมอน เมนูยำแบบไทย ๆ เจอทีไรก็น้ำลายไหลทุกที จับเมนูปลาแซลมอนมายำให้แซ่บจี๊ดโดนใจคนลดความอ้วน
เมนูยำปลาแซลมอน เป็นเมนูสุดโปรดอีกหนึ่งเมนูของแม่ปันปรายเลยค่ะ ชอบทานมาก ๆ แถมลูกชายคนโต (พี่ปัน) ก็ชอบปลาแซลมอนด้วย แม่ปันปรายเลยอยากจะลองทำดูมั่ง และจริง ๆ แล้วมันไม่ยากเลยจ้ะ
ส่วนผสม ยำปลาแซลมอน
วันนี้ได้ปลาแซลมอนเป็นชิ้น (Steak) เวลาหั่นให้ระวังก้างหน่อยนะคะ ถ้าจะให้ดีน่าจะซื้อแบบชิ้น fillet เค้าจะแล่แบบไม่มีก้างไม่มีกระดูก ง่ายกว่าค่ะ แต่วันนั้นชิ้นแบบ fillet หมดก่อน (ค่อย ๆ หั่นก็ได้)
วิธีทำยำปลาแซลมอน
1. ทำน้ำยำ โดย ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และเกลืออีกนิดหน่อย คนให้เข้ากัน
2. ใส่เครื่องยำที่เตรียมไว้ ลองชิมรสดู เพิ่มเติมตามใจชอบ
3. จากนั้นใส่ปลาแซลมอนที่หั่นไว้แล้วลงไป คนเข้ากัน
4. ชิมรสดูอีกสักครั้ง เมื่อรสชาติโอเคแล้วนำเสิร์ฟได้เลยจ้ะ แต่แม่ปูชอบทานเย็นหน่อย จะเข้าตู้เย็นสักพัก ค่อยนำมาเสิร์ฟจ้า
ขอให้อร่อย ๆ นะคะ ขอบคุณที่ติดตามจ้า ~แม่ปันปราย~
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณแม่ปันปราย, เฟซบุ๊ก PunPrai
เมนูยำปลาแซลมอน เป็นเมนูสุดโปรดอีกหนึ่งเมนูของแม่ปันปรายเลยค่ะ ชอบทานมาก ๆ แถมลูกชายคนโต (พี่ปัน) ก็ชอบปลาแซลมอนด้วย แม่ปันปรายเลยอยากจะลองทำดูมั่ง และจริง ๆ แล้วมันไม่ยากเลยจ้ะ
ส่วนผสม ยำปลาแซลมอน
- ปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามชอบ
- พริกขี้หนู หั่นเล็ก ๆ
- ตะไคร้ซอยเป็นเส้น ๆ
- มะนาวประมาณ 1-2 ลูกตามชอบ
- กระเทียมจีน 4 กลีบ ซอยละเอียด หรือตามชอบ
- ต้นหอม ก็หั่นเล็ก ๆ เช่นกัน
- หัวหอมแดงซอย
- เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล เกลือ
วันนี้ได้ปลาแซลมอนเป็นชิ้น (Steak) เวลาหั่นให้ระวังก้างหน่อยนะคะ ถ้าจะให้ดีน่าจะซื้อแบบชิ้น fillet เค้าจะแล่แบบไม่มีก้างไม่มีกระดูก ง่ายกว่าค่ะ แต่วันนั้นชิ้นแบบ fillet หมดก่อน (ค่อย ๆ หั่นก็ได้)
วิธีทำยำปลาแซลมอน
1. ทำน้ำยำ โดย ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และเกลืออีกนิดหน่อย คนให้เข้ากัน
2. ใส่เครื่องยำที่เตรียมไว้ ลองชิมรสดู เพิ่มเติมตามใจชอบ
3. จากนั้นใส่ปลาแซลมอนที่หั่นไว้แล้วลงไป คนเข้ากัน
4. ชิมรสดูอีกสักครั้ง เมื่อรสชาติโอเคแล้วนำเสิร์ฟได้เลยจ้ะ แต่แม่ปูชอบทานเย็นหน่อย จะเข้าตู้เย็นสักพัก ค่อยนำมาเสิร์ฟจ้า
ขอให้อร่อย ๆ นะคะ ขอบคุณที่ติดตามจ้า ~แม่ปันปราย~
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณแม่ปันปราย, เฟซบุ๊ก PunPrai