===Not Click=== ===Not Click===

เมนูไข่ : Cream Cheese Egg คลีมชีสไข่

เมนูไข่ๆ บวก ครีมชีส มาแล้วค่ะ ขึ้นชื่อว่าไข่ก็มักจะเป็นเมนูง่ายๆอยู่แล้วนะคะ
วันนี้แค่บวกเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็ทำให้เมนูไข่ๆ ดูน่ากิน มีสีสันมากขิ้งขึ้นแล้วค่ะ


ส่วนผสมชีสไข่

  1. ครีมชีส 2 ออนซ์
  2. นมสด ¼ + 1/8 ถ้วย
  3. ชีส ¼ ถ้วย
  4. แป้งอเนกปสงค์ 1 ชต.
  5. ไข่ 6 ฟอง

ส่วนผสมใส้

  1. ผักกาดแก้ว หรือ ผักสลัด 1 ใบ ซอย
  2. เห็ดหอมสด สับ ½ ถ้วย
  3. หอมหัวใหญ่สับ ½ ลูกขนาดกลาง
  4. น้ำมันสำหรับผัด
  5. ชีส 1 ถ้วย
  6. มะเขือเทศสับ 1 ลูก
  7. เกลือ ¼ ชช.
  8. พริกไทย นิดหน่อย
  9. ซีอิ้วขาว ½ ชช.


รูปพร้อมขั้นตอนการทำ

การทำครีมชีสไข่


1. ตีครีมชีส กับนม จนเข้ากันดี แล้วตามด้วย ชีส แป้งอเนกปสงค์ ตีต่อให้เข้ากัน
2. ตีไข่รวมกันในถ้วย แล้วเทลงอ่างผสม ตีเข้ากันกับครีมชีสและนม
3. แล้วเทลงถาดที่รองกระดาศไขไว้แล้ว ให้หนา ครึ่งนิ้ว (ควรใช้ถาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า)
4. นำเข้าเตาอบที่ 375/20.25 นาที หรือจนสุก เซทตัวค่ะ


ทำใส้แล้วห่อ


1.นำส่วนผสมของใส้ไปผัดรวมกัน โดยผัดหอมหัวใหญ่ก่อน ตามด้วยเห็ด เกลือ พริกไทย และซีอิ้วขาว ผัดจนสุก
2. สุกแล้วปิดไฟยกลง แล้วเท มะเขือเทศ ผักสลัด และชีสอีกหยิบมือ ลงไปคนเข้ากัน
3. นำชิสไข่ออกจากเตา คว่ำลงนบกระดาศไข โรยชียบางๆ ตามด้วยใส้บางส่วน โรยให้ทั่ว แล้วม้วนเข้าหากัน แล้วทิ้วไว้ก่อน 5ประมาณ 5 นาทีอย่าเพิ่มคลี่ออก รอจนชีสไข่เซทตัวเป็นโรล จึงค่อนคลี่กระดาษไขและไม้ออกค่ะ
4. ชีสไข่เซทตัวดีแล้ว คลี่กระดาษออกแล้วตัดเป็นท่อนๆ ยาว 2 นิ้ว



ตัดใส่จาน วางข้างๆด้วยใส้ที่เหลือไว้

และแล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ วันนี้ถาดยาวไม่วางใช้ถาดเล็กเลยม้วนได้แค่รอบเดียว ถ้าจะให้สวยอีกให้ใช้ถาดยาวๆเวลาม้วนชีสไข่จะได้หลายๆรอบค่ะ

ขอบคุณ : แพรวโฮม (เครดิตตามภาพ)