-->
เครื่องปรุง
ขอบคุณ : คุณแตง...ครัวไกลบ้าน
เครื่องปรุง
- ทูน่ากระป๋อง ๒ กระป๋อง จะใช้แบบแช่น้ำหรือแช่น้ำมันก็ได้ตามสะดวก
- แครอท ๑ หัวขนาดกลาง
- หอมหัวใหญ่ ๑/๒ หัว
- เซเลอรี่ (คึ่นช่ายฝรั่ง) ๑ ก้านใหญ่
- มายองเนส ๓ ช้อนตักข้าว
- เกลือป่น นิดหน่อยไม่ใส่ก็ได้
- พริกไทยป่นนิดหน่อย ไม่ใส่ก็ได้
- ผักกาดหอม หรือ lettuce หรือผักอื่นตามชอบ
- ขนมปัง ๔ แผ่น
วิธีทำ
- เริ่มที่ปอกเปลือกแครอท แล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
- ล้างคึ่นช่ายฝรั่งให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกล้างสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆเหมือนกัน ใส่ผักทั้งหมดในจานพักไว้
- เปิดกระป๋องปลาทูน่า รินน้ำออกให้หมดเอาแต่เนื้อปลาไว้
- เทผักที่หั่นเตรียมไว้ใส่ชามอ่างผสม
- ใส่ปลาทูน่าตามลงไป ถ้าจะใส่เกลือก็ใส่ตามลงไปตอนนี้ได้เลย แต่ปลาทูน่าในน้ำมักจะเค็มอยู่บ้างแล้ว
- ใส่มายองเนสตามลงไป
- คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
- ใส่พริกไทยป่นลงไปแล้วคนอีกทีเป็นอันเสร็จใช้ได้
- เอาขนมปังจะปิ้งก่อนหรือไม่ก็ได้ วาง ๑ แผ่น เอาผักกาดหอม หรือ lettuce วางบนขนมปัง
- ตักปลาทูน่าที่ปรุงแล้วใส่ลงไป
- เอาขนมปังอีกแผ่นวางประกบข้างบนเป็นอันเสร็จทานได้
- ใครจะตัดครึ่งเป็นสามเหลี่ยมก็ได้ เพื่อจะได้หยิบทานได้ง่าย
ขอบคุณ : คุณแตง...ครัวไกลบ้าน