===Not Click=== ===Not Click===

วิธีทำชีสเบอร์เกอร์เส้นมาม่า




เมนูชีสเบอร์เกอร์เส้นมาม่า หรือ Ramen Cheese Burger เมนูนี้เป็นการนำเส้นมาม่าที่เรากินกันบ่อย ๆ มาใช้แทนแป้งเบอร์เกอร์นั่นเอง เติมเนื้อเบอร์เกอร์และชีสเข้าไปอีกหน่อยอร่อยอย่าบอกใครเชียว เป็นเมนูเด็ดมาจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1738964 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใครที่อยากรู้กันแล้วว่า เมนูมาม่าเบอร์เกอร์ หรือเบอร์เกอร์มาม่าที่ว่านี่เป็นอย่างไร ทำอย่างไร ก็ตามมาดูให้เห็นกับตากันเลย

ส่วนผสม มาม่าเบอร์เกอร์
         
  • เส้นมาม่า (ห่อใหญ่) 1 ห่อ
  • ไข่ไก่ (ฟองใหญ่) 1 ฟอง
  • เกลือป่น เล็กน้อย
  • น้ำตาลทราย เล็กน้อย
  • เนื้อบด 100 กรัม (สามารถเปลี่ยนเป็นหมูได้)
  • เบคอนสับ 2 เส้น
  • พาร์มีซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • เกลือป่นและพริกไทยป่น เล็กน้อย
  • มายองเนส
  • ซอสมะเขือเทศ
  • มัสตาร์ด
  • หอมใหญ่หั่นเป็นเส้นๆ 1/2 หัว
  • เนย 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่นและพริกไทยป่น
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ผักสลัด สำหรับรับประทานคู่ (เราใช้ผักคอด)
  • น้ำสลัดซีซาร์ สำหรับรับประทานคู่
  • ชีส (เราใช้ Swiss Cheese จาก Villa Market นะคะ หรือใช้ชีสอะไรก็ได้ที่เป็นแผ่น ๆ เช่น เชดดาร์ชีสธรรมดาก็ได้ค่ะ)

วิธีทำ


ทำมาม่าบันโดยนำเส้นมาม่าไปต้มจนสุก (ต้มอย่าให้เละมาก เพราะเดี๋ยวตอนเราเอาไปทำเป็นก้อนจะเละค่ะ) จากนั้นเทน้ำออกจนหมด


ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใส่เกลือป่นและน้ำตาลทรายเล็กน้อย เคล้าผสมให้เข้ากัน


ตักใส่ภาชนะทรงกลมที่รองด้วยพลาสติกถนอมอาหาร (เพื่อกันติด) ทำทั้งหมด 2 ถ้วย แล้วนำมาซ้อนทับกัน นำไปแช่เย็นประมาณ 10-15 นาที (ใครรอไม่ไหวก็ช่องฟรีสเลย)


ทำเนื้อบดโดยผสมเนื้อบดกับเบคอนสับ พาร์มีซานชีส เกล็ดขนมปัง และไข่แดง ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น เคล้าผสมให้เข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลมแบน ห่อด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าแช่เย็น เตรียมไว้

ทำซอสโดยผสมซอสมะเขือเทศ มายองเนส และมัสตาร์ดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

ผัดหอมใหญ่กับเนย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น ผัดจนนิ่มและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล (ใช้เวลานิดหนึ่งค่ะ ที่ใส่น้ำตาลทรายเพื่อจะทำให้หัวหอมออก ใส ๆ สีน้ำตาล ๆ หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า Caramelized ค่า)


นำเส้นมาม่าออกจากพิมพ์ นำไปทอดด้วยไฟกลาง


จากนั้นทอดเนื้อบดด้วยไฟแรงจนสุก (เนื้อข้างนอกจะได้สุก เกรียม ๆ กรอบ ๆ ส่วนด้านในจะได้ยังชุ่มฉ่ำ)

ทำไข่น้ำโดยต้มน้ำกับน้ำส้มสายชูเล็กน้อย พอน้ำเริ่มเดือดให้ตอกไข่ใส่ลงไป ระวังอย่าให้แตก ต้มประมาณ 2 นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

ประกอบเบอร์เกอร์เข้าด้วยกันโดยวางเนื้อบดลงบนมาม่าบัน ตามด้วยชีส ทาซอสให้ทั่ว ประกบด้วยมาม่าบันอีกแผ่น ทับด้วยไข่น้ำ เสิร์ฟพร้อมหัวหอมผัด ผักสลัดราดน้ำสลัดซีซาร์



ถ้าใครสนใจดูเมนูเด็ด ๆ อื่น ๆ อีกมากมายสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Gabjayy, Instagram gabjayy และ เว็บไซต์ Gabjayy

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1738964 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เว็บไซต์ Gabjayy